facebook twitter google

Adapter tạo hiệu ứng Flare độc đáo cho dân chụp ảnh và quay phim

Nếu là người nghiện chụp ảnh hoặc quay video có các hiệu ứng Flare xuất hiện trong khung hình, sản phẩm mới của Technical Farm sẽ thỏa mãn sở thích của bạn.
Adapter tạo hiệu ứng Flare độc đáo cho dân chụp ảnh và quay phim

Nếu là người nghiện chụp ảnh hoặc quay video có các hiệu ứng Flare xuất hiện trong khung hình, sản phẩm mới của Technical Farm sẽ thỏa mãn sở thích của bạn. Thực tế đây là một loại ngàm nối (adapter) giữa ống kính và thân máy giống như bao loại ngàm chuyển khác, tuy nhiên điều đặc biệt là nó được thiết kế trong suốt giúp cho ánh sáng có thể lọt vào giữa ống kính và máy ảnh.

 

Được biết, phụ kiện này vừa được giới thiệu trong buổi hội chợ Interbee 2015 tổ chức tại Tokyo và được khá nhiều người quan tâm. Technical Farm, một công ty chuyên sản xuất các phụ kiện ngành ảnh cho biết trước đây để có hiệu ứng này, người dùng cần phải sử dụng kỹ thuật Freelensing nhưng cách này sẽ đem lại một tác dụng khác là Till Shift. Với sản phẩm mới của họ, người dùng không cần phải tháo rời ống kính mà vẫn sẽ có được hiệu ứng flare và mặt phẳng tiêu diện vẫn không thay đổi.

 
 

Bên cạnh đó, người dùng còn có thể thay đổi lượng sáng vào nhiều hay ít bằng cách dùng tay che bớt hướng sáng vào adapter này hoặc dùng băng dính. Ngược lại, nếu cần có thêm lượng sáng vào, người dùng cũng có thể rọi thêm đèn vào để có được hiệu ứng Flare hoặc lọt sáng ưng ý.

 
 

Hiện tại adapter này của Technical Farm chỉ hỗ trợ cho ngàm PL (máy quay) sang ngàm E (Sony Mirrorless), ngàm EF sang E, ngàm EF sang EF. Giá và thời điểm bán ra của loại phụ kiện này hiện vẫn chưa được Technical Farm chính thức công bố.

Video thử nghiệm sản phẩm:

Flare adapter.

Tham khảo: Petapixel.